Quy định về mua bán công suất phản kháng

Ngày 28/5/2014, Bộ Công Thương ban hành Thông tư số 15/2014/TT-BCT quy định về mua bán công suất phản kháng. Thông tư này chính thức có hiệu lực từ ngày 10/12/2014, thay thế cho Thông tư số 07/2006/TT-BCN ngày 27/10/2006 của Bộ Công nghiệp.

Thông tư số15/2014/TT-BCT quy định về các trường hợp phải mua công suất phản kháng, cụ thể:

Bên mua điện có trạm biến áp hoặc không có trạm biến áp riêng, nhưng có công suất sử dụng cực đại đăng ký tại hợp đồng mua bán điện từ 40kW trở lên và có hệ số công suất cosφ < 0,9 thì phải mua công suất phản kháng. Trong đó, hệ số công suất cosφ dùng để xác định việc mua công suất phản kháng của bên mua điện được tính trên cơ sở số liệu đo đếm được tại công tơ đo đếm điện năng trong một chu kỳ ghi chỉ số công tơ.

Trường hợp bên mua điện có công suất sử dụng cực đại đăng ký tại hợp đồng dưới 40kW nhưng có công suất sử dụng điện thực tế cực đại từ 40 kW trở lên trong 3 chu kỳ ghi chỉ số công tơ liên tiếp thì bên mua điện thuộc đối tượng phải mua công suất phản kháng kể từ chu kỳ ghi chỉ số kế tiếp của 3 chu kỳ ghi chỉ số trên.

Thông tư này cũng quy định, bên mua điện phải thanh toán tiền công suất phản kháng cùng kỳ với tiền mua điện năng tác dụng. Hóa đơn mua công suất phản kháng thực hiện theo quy định của Bộ Tài chính.

Công ty TNHH Thương Mại Thiết Bị Công Nghiệp Miền Nam (SINET) là đơn vị phân phối Sỉ các loại cuộn kháng Atelec trung – hạ thế, tụ bù Nuintek trung – hạ thế xuất xứ Hàn Quốc.
Để có giá tốt nhất và thông tin hàng hóa chính xác nhất, Quý khách hàng vui lòng liên hệ:

Hotline/Zalo: 0902553262 (anh Ngọc)

Email: tbcnmn@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *